Hướng dẫn làm nhân bánh bèo chén Quảng Ngãi
Bánh bèo trong khoảng lâu đã là món ăn vô cùng thân thuộc đối có người dân Quảng Ngãi bởi sự dân dã, mộc mạc từ nguyên liệu đến hương vị của nó. Bất kỳ ai đến thăm xứ Quãng đều chẳng thể bỏ qua món ăn này. Điểm khiến nên sự lừng danh của bánh bèo Quảng Ngãi chính là ở nhân. Vậy nhân nó đặc thù ở chỗ nào? Hãy cộng Ẩm Thực Tự Làm Việt tìm hiểu phương pháp làm nhân bánh bèo Quảng Ngãi qua bài viết dưới đây.
Nguyên liệu
- 1/2 củ hành tím nhỏ
- 100g nấm mèo
- hai củ tỏi
- 200 giết heo thái hạt lựu
- 5-10 con tôm tươi size 36-40
- trục đường, muối, tiêu, mì chính, mắm
- Vài trái ớt hiểm
- Đậu phộng rang
công thức làm nhân bánh bèo Quảng Ngãi
Bạn có thể khiến cho nhân bánh bèo Quảng Ngãi chỉ với 3 bước thuần tuý sau:
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Tôm tươi lột vỏ, chẻ sống lưng lấy chỉ, rửa sạch rồi để vào rổ cho ráo nước. . Cho tôm vào cối giã hoặc dùng máy xay cho tôm mịn ra, ví như không thích xay thì với thể thái hạt lựu. Giết heo rửa sạch, để ráo rồi thái hạt lựu. Băm nhuyễn củ hảnh ta, tỏi. Lá hành rửa sạch, thái nhỏ. Đậu phộng rang giã nhỏ. Tôm tươi và giết mổ heo thái hạt lựu
Bước 2: Nấu nhân bánh bèo
Bắt chảo lên bếpvới tí chút dầu ăn, phi tỏi và hành ta lên cho thơm. Đổ nấm mèo vào xào sau đó bỏ tôm và giết heo đã băm nhỏ vào, đảo đều tay, lửa nhỏ. Nêm tí đỉnh muối. Xào đến khi nào thấy tôm và giết hơi khô là được.
Sau ấy, trộn bột năng mix có một ít nước bột bánh bèo và nước màu rồi đổ vào nhân quậy lên cho tương đối sệt sệt rồi tắt lửa. Bỏ hành lá vào để trang hoàng nữa là xong.
Xem chi tiết: cách làm bánh bèo Quảng Ngãi
Xem thêm:
Nhận xét
Đăng nhận xét