Cách luộc trứng lòng đào dễ làm
Trứng rừng là thế nhưng độ “nghiện” rất cao nên nhiều cửa hàng mọc lên. Tôi tưởng luộc một quả trứng thật dễ dàng nhưng không phải vậy. Nếu bạn đang tự hỏi, hãy xem bản tóm tắt này về cách nấu trứng.
Nguyên liệu cho trứng luộc lòng đào
1 quả trứng
Nước lọc 500 ml
Cách luộc một quả trứng trong 6 phút
trứng xử lý trước
Trứng khi mua về bạn hãy rửa thật sạch với nước để loại bỏ hết bụi còn sót lại trên vỏ. Sau đó lau khô.
làm trứng luộc
Chuẩn bị một thau nước lớn và đổ nước vừa đủ ngập trứng. Cho trứng vào nấu với nước lạnh cho đến khi sôi, khoảng 5-6 phút trong nước sôi.
Cách luộc trứng với giấm
Đầu tiên, bạn bắc một chiếc nồi lên bếp, cho nước và 15ml giấm vào, khuấy đều rồi đun sôi. Trong khi đó, dùng kim nhọn chọc một lỗ nhỏ ở đầu lớn của quả trứng. Khi nước sôi, cho trứng vào nấu khoảng 6 phút.
Tắt bếp, đậy nắp và ngâm thêm 3-4 phút. Cuối cùng, vớt trứng và ngâm vào bát nước đá lạnh khoảng 2-3 phút rồi bóc vỏ.
Cách nấu trứng trong ấm đun nước siêu tốc
Đối với các bạn đi lại nhiều hay là sinh viên thì việc nấu nướng có thể hơi bất tiện thì việc sử dụng ấm đun siêu tốc để luộc trứng, luộc mì rất tiện lợi và tiết kiệm thời gian.
Chỉ cần cho trứng vào ấm, dung tích của ấm tương đối nhỏ, không nên cho quá nhiều trứng kẻo bị trào gây nguy hiểm.
Sau đó bạn đổ nước vào ấm vừa đủ ngập trứng rồi bật nút nấu. Khi nước sôi, ấm sẽ tự động ngắt điện. Bạn đợi khoảng 4-5 phút cho trứng se lại, có lòng đào rồi vớt ra bát đựng nước đã bóc vỏ.
More:
Nhận xét
Đăng nhận xét