Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon và đẹp mắt
Tên tiếng Anh của cơm chiên dương châu là "yangzhou Fried Rice", tiếng Trung là cơm chiên dương châu (giản thể), cơm chiên dương châu (phồn thể), phiên âm là Yángzhōu chǎofàn. Đây là một món ăn ngon, dễ làm, nổi tiếng có nguồn gốc từ lâu đời ở Trung Quốc, nhưng lại rất được ưa chuộng ở các nước Đông Nam Á, đặc biệt là Việt Nam.
Nguyên liệu
- 1 bát gạo (khoảng 8-9 cốc gạo)
- Tỏi băm nhỏ, hành tím và hành lá
- 2 củ cà rốt
- 300g giá đỗ
- Pork Bologna,
- Lạp xưởng
- 8 quả trứng
- 200g tôm khô
Cách làm cơm chiên dương châu ngon nhất
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Thịt heo nướng BBQ, xúc xích thái hạt lựu
Luộc chín đậu Hà Lan và cà rốt, sau đó thái hạt lựu cà rốt.
Tôm khô ngâm nước cho nở ra.
Xúc xích xào chín tới. Lưu ý: Không chiên trong dầu ăn vì bản thân xúc xích đã có mỡ.
Cho cơm, cà rốt, đậu Hà Lan và xá xíu vào tô, sau đó thêm dầu điều, 1/3 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường và 2 muỗng cà phê hạt nêm. Trộn nó lên.
Trứng cho vào bát, đánh cho đến khi mịn.
Bước 2: Cách chiên cơm dương châu
Cho chút dầu vào chảo, cho tỏi băm vào phi thơm, cho tôm khô vào xào đều, nêm 1 thìa cà phê đường để tôm bóng và ngọt.
Cho lạp xưởng vào chảo (nhớ lọc bỏ lớp mỡ bên ngoài), đảo đều rồi cho các thứ vào trộn với hỗn hợp cơm đã chuẩn bị ở trên.
Trở lại nồi, thêm 2 thìa dầu ăn, đổ trứng đã đánh tan vào. Khi trứng hơi chín thì cho ngay vào hỗn hợp cơm, đảo đều tay cho đến khi các nguyên liệu chín thì tắt bếp.
Xem thêm:
Nhận xét
Đăng nhận xét