Cách Nấu Lẩu Gà Lá É Đà Lạt đơn giản

 Lẩu gà lá é hay gà nấu lá é là món ngon đãi tiệc được đa số người tình thích. nói về vật liệu lá é, đây là một mẫu rau mang mùi và hương vị đặc biệt, khi kết hợp với giết gà và ớt xiêm xanh sẽ tạo ra 1 món lẩu gà rất thơm ngon và hấp dẫn. mang bí quyết nấu lẩu gà lá é, đảm bảo ai đã trót ăn một lần là sẽ say lòng nhớ mãi ko thôi.

Địa danh nổi danh nhất của lẩu gà lá é chính la đà Lạt, món lẩu tập trung hết cả vị ngọt, bùi, thơm, cay thật quyến rũ. Nhưng chẳng hề đi đâu xa xăm, bạn vẫn có thể nấu lẩu gà lá é tại nhà theo công thức ngay sau đây, cộng vào bếp ngay thôi!

nguyên liệu nấu lẩu gà lá é Đà Lạt


giết thịt gà ta đã khiến cho sạch: 1kg
Lá é trắng: 300g
Ớt xiêm xanh: 50g
Nấm bào ngư: 300g
Măng tươi: 300g
Sả (chỉ lấy phần thân): 5 nhánh
Tỏi: 2 củ
Hành tím: hai củ
Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, các con phố phèn, tuyến đường cát trắng, dầu ăn, tiêu, muối.



những bước nấu món gà lá é



1. Sơ chế vật liệu
rửa sạch và nên chọn nhưng vật liệu tươi
hai. Ướp giết mổ gà
Sau lúc gà đã được sơ chế sạch, chúng ta cho gà vào nồi lớn cùng với lá é và hành tỏi đã giã nhuyễn. Chúng ta cho nêm thêm 1 thìa muối, một thìa hạt nêm, 1 thìa nước mắm, một thìa tuyến phố, một chút tiêu xay. Sau ấy đảo đều những nguyên liệu với nhau; rồi ướp gà chí ít 30 phút cho gà thấm đều gia vị.

Xem thêm các món ăn khác


3. Nấu gà lá é
Chúng ta bắc nồi lên bếp đun ở lửa to rồi cho hai thìa dầu ăn vào đun nóng. lúc dầu nóng, cho giết thịt gà đã ướp vào xào nhanh tay. khi thấy gà đã săn lại, chúng ta đổ 2 lít nước vào nồi; cho 1 thìa nước mắm, một thìa các con phố, 1 thìa bột ngọt và một thìa hạt nêm vào nồi nước lèo. Khuấy đều cho tới lúc gia vị tan hết trong nước.

Đun nồi trên lửa to cho đến khi nước lèo sôi thì hạ lửa vừa; nấu khoảng 20 phút cho tới khi gà chín mềm. Trong quá trình đun, nếu như thấy nước lèo nổi bọt thì hớt đi. Sau 20 phút, thấy gà chín mềm, thấm gia vị, nước lẩu đã cạn bớt thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp



4. Thành phẩm món gà
Món lẩu gà lá é thơm ngon đã hoàn tất ngay tại gian bếp của chúng ta rồi. khi ăn, chúng ta đặt nồi lên bếp đun sôi lại, thả măng và lá é tươi vào. Đợi khi nước lẩu sôi trở lại là mang thể thưởng thức ngay.

sở hữu thể dùng lẩu gà lá é có bún tươi hoặc mì tôm. Món ăn này thích hợp cho những ngày cuối tuần quây quần bên gia đình

Xem chi tiết tại đây: Cách nấu lẩu gà lá é

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Cách làm cơm chiên Dương Châu ngon và đẹp mắt

Hướng dẫn làm nhân bánh bèo chén Quảng Ngãi

Cách Nấu Vịt Nấu Chao Thơm Ngon Béo Ngậy Tại Nhà