Cách Làm Bánh Xèo Quảng Ngãi siêu ngon
Bánh xèo là một món ăn đặc sản hết sức quyến rũ của vùng đất Quảng Ngãi. Người nào đã từng đặt chân đến miền đất này, chắc hẳn sẽ ko quên được hương vị đặc biệt của các loại bánh xèo hot giòn, vàng ươm. Hãy cùng Ẩm Thực Tự Làm thực hiện món này nhé.
Bánh xèo Quảng Ngãi
Tên bánh xèo có nhẽ phát xuất từ âm thanh “xèo xèo” lúc đổ bột gạo vào khuôn bánh mang dầu hoặc mỡ heo đang hot trên lửa đỏ rực. Vật liệu chính để làm bánh hơi đơn giản, dân dã đấy là giết mổ heo và bột gạo. Gạo lúa cũ thường được tiêu dùng để đúc bánh. Gạo ngâm nước vài giờ sau đó đem xay thành bột và pha với nước sở hữu bỏ hành lá theo tỉ lệ tùy ý để cho ra bánh mỏng hay dày. Để món ăn thêm phần ngon và quyến rũ hơn, người ta cho thêm tôm, giá, nấm mối hoặc thịt vịt băm nhỏ.
nguyên liệu đúc bánh xèo Quảng Ngãi bao gồm những gì?
vật liệu chính
để làm bánh xèo Quảng Ngãi tương đối thuần tuý. Đấy là bột gạo, thịt heo, nấm, thêm vào 1 ít gia vị như bột nghệ, mì chính, muối, hành lá,… Trước đây, nhân bánh thường là nhân giết heo được thái nhỏ. Ngoài ra, theo chiếc chảy thời kì, nhân bánh xèo Quảng Ngãi đã được biến tấu sở hữu phổ thông vật liệu hơn như giết mổ vịt xay nhỏ, tôm, trứng cút. Bên cạnh đó, ở vùng quê Đức Phổ, người ta ưa thích nhất vẫn là bánh xèo vỏ, nghĩa là bánh xèo ko nhân.
Bột gạo: 200g
Bột nghệ: 10g
Bia: 120ml
giết mổ lợn ba chỉ: 250g
Tôm tươi: 200g
Nấm hương tươi: 40g
Hành tây: 80g
Giá đỗ: 100g
Hành lá: 50g
Hành tím: 1 củ
Gừng tươi: một củ vừa
Chanh: một trái
Gia vị những loại: nước mắm, tỏi, ớt, tuyến đường, bột ngọt, muối, tiêu.
Xem Thêm Những món khác nhé:
Nguyên liệu làm bánh xèo quảng ngãi |
cách khiến bánh xèo quảng ngãi:
Hòa tan bột gạo mang nước cốt dừa, bột nghệ và 120 ml nước chín, quậy đều rồi thêm hành lá thái mịn vào. Để bột nghỉ trong 20 phút.
Tôm rửa sạch, cắt bỏ hết râu ria. Làm thịt heo rửa sạch, thái miếng nhỏ vừa ăn. Cho chút nước mắm, mì chính và tiêu xay vào trộn đều với tôm và thịt rồi để ướp khoảng 20 phút cho gia vị thấm đều.
dùng chảo tròn, đáy phẳng bắc lên bếp, cho mỡ heo vào chảo, đun nóng chảy thì cho làm thịt và tôm vào, xào cho chín. Múc một muỗng canh bột bánh xèo vào, canh sao cho bột không quá đa dạng, sau đấy bỏ thêm giá lên trên, đậy kín nắp từ 2 – 3 phút cho bánh chín. Gập đôi bánh lại và lấy khỏi chảo là xong.
Làm bột đúc bánh xèo |
Vậy là bạn đã vừa học xong phương pháp khiến cho bánh xèo 3 miền vừa ngon vừa thuần tuý rồi. Nhớ lưu lại cả phương pháp pha nước chấm ăn kèm bánh xèo và các khoa học làm cho bánh xèo ngon để trổ tài nhé. Chúc bạn thực hiện thành công!
Món Bánh Xèo Quảng Ngãi |
Nguồn: Cách làm bánh xèo quảng ngãi
Nhận xét
Đăng nhận xét