Cách Nấu Cháo Cá Chép Tại Nhà Không Tanh
Cháo cá chép là một trong các món ăn rất tích cực cho sức khỏe, đặc thù những chị em lúc với bầu ăn cháo cá chép rất khả quan và rất bồi bổ cho thai nhi. Nhưng để nấu món cháo các chép làm sao để không bị tanh thì chẳng hề người nào cũng làm cho được. Hãy cũng amthuctulam vào bếp ngay bữa nay để học cách nấu cháo cá chép thơm ngon không bị tanh cho các mẹ bầu bồi dưỡng nhé!
nguyên liệu nấu cháo cá gáy
cá chép sông bơi: 700 gram đến 1 kg.
Gạo tẻ ngon: một bát.
Nước mắm.
Hành khô, hành lá, thì là.
Gừng củ.
Xem 1 số công thức nấu ăn khác:
các bước nấu cháo cá gáy thơm ngon
Trước khi nấu, gạo tẻ đem vo sạch rồi ngâm trong nước ấm khoảng chừng 30 – 60 phút để hạt gạo nở đều, giúp cháo nhanh nhừ .- làm cho sạch cá : cá chép đánh sạch vẩy, mổ bụng lấy hết chất bẩn bên trong, nhất là phần màng đen trong bụng cá để ko bị tanh. Sử dụng gừng cạo vỏ, giã nát rồi cọ xát nhẹ nhàng lên mình cá để khử mùi, giúp món ăn thêm mê hoặc .- Luộc cá : Cho cá vào nồi luộc chín rồi gạn lấy phần nước, gắp cá để ra đĩa riêng, để ý ko để cá bị nát. Ướp giết thịt cá với một chút ít mắm để thêm vị mặn mà cho món ăn .Cách nấu cháo cá chép nguyên con đơn thuần lại không hề bị tanh, người nào ăn cũng mê ngay - Ảnh 3Khi luộc cần chú ý quan tâm để cá ko bị nát, mất ngon – Ảnh : Internet- Cà rốt và nghệ cạo vỏ, rửa sạch rồi cắt thành hạt lựu. Hành củ, hành lá và nấm rơm rửa sạch rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn .Bước ở đầu cuối là nấu cháo :Cho gạo đã ngâm vào nồi nấu cùng có nước, thêm vào một tí ít muối, đun mang lửa vừa. Đợi đến khi cháo sôi thì hạ lửa nhỏ, đun cho đến lúc cháo chín nhừ thì cho cá gáy vàng vào nấu cộng. Nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đun thêm khoảng chừng 10 phút thì tắt nhà bếp .
Múc cháo ra tô, cho thêm tiêu, rau mùi, hành lá thái nhỏ vào để món cháo thêm phần hấp dẫn, sử dụng lúc ấm sẽ giúp bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng, phòng chống những bệnh thường gặp mùa lạnh.
Xem chi tiết tại đây: Cách Nấu Cháo Cá Chép
Nhận xét
Đăng nhận xét